MANCHESTER SẮP SỬA TRẢI QUA TĂNG TRƯỞNG GIÁ THUÊ CAO NHẤT

MANCHESTER SẮP SỬA TRẢI QUA TĂNG TRƯỞNG GIÁ THUÊ CAO NHẤT SO VỚI TẤT CẢ CÁC THÀNH PHỐ KHÁC CỦA ANH TRONG NĂM NĂM TỚI


Một báo cáo mới từ JLL đã chỉ ra rằng nền kinh tế và chính trị chắc chắn hơn sẽ thúc đẩy tăng trưởng về giá cả và giao dịch của thị trường nhà ở Vương quốc Anh vào năm 2021 và 2022.

Năm 2020 sẽ chứng kiến sự thay đổi dần dần khi những nhà thầu xây dựng bắt đầu việc xây dựng các dự án, nền tảng này sẽ tạo ra thị trường cho một sự tăng trưởng đáng kể trong khu vực từ cuối năm đến năm 2024, cùng các khu vực Greater London (17%), vùng Đông Anh (16,4) %) và Tây Bắc (16,5%) được dự đoán sẽ ghi nhận mức tăng giá bán mạnh nhất.


Manchester được dự báo sẽ có cả giá bán cao nhất (17,1%) và giá thuê tăng trưởng cao nhất (16,5%) trong tất cả các thành phố của Anh trong vòng năm năm tới. Giá bán này là cao hơn đáng kể so với mức trung bình của Anh (14,8%), mặc dù London có khối lượng các dự án và công trình cao hơn đáng kể. Có nhiều lý do cho việc này, cụ thể là sự tăng trưởng của nền kinh tế và dân số địa phương.


Bristol được xếp hạng thứ hai sau Manchester về tốc độ tăng trưởng, với dự báo tăng trưởng giá bán là 17% từ nay đến năm 2024. Chương trình sống chung đầu tiên của thành phố đã đảm bảo việc cấp phép quy hoạch và lĩnh vực đa hộ gia đình tiếp tục phát triển, một số công trình hiện đang được xây dựng


Mặc dù Leeds và Liverpool không phát triển được nhanh như vậy, hai thành phố này vẫn đang tiếp tục phát triển như những trung tâm bất động sản mạnh. Khi số lượng chủ sở hữu, nhà đầu tư, người thuê và chủ đầu tư gia tăng trong trung tâm thành phố, Liverpool đang trên đà phát triển thành một thành phố hiện đại với dự báo giá bán tầm khoảng 13,1% cho năm 2025. Tương tự, Leeds cũng đang chứng kiến sự thay đổi, với các chương trình đa hộ gia đình đang trên đà phát triển là chất xúc tác thúc đẩy tiềm năng gia tăng tiền thuê nhà trong thị trường của thành phố này.


Thị trường bất động sản ở West Midlands cũng đang hiện đại hóa. Khu vực đô thị của thành phố Birmingham đã là điểm nhấn ở trung tâm thành phố trong vài năm qua và dự kiến sẽ phát triển hơn nữa cùng với nhu cầu vẫn tiếp tục tăng. Ngoài ra, giao thông công cộng đã được cải thiện ở Grand Central, và vẫn còn được mong đợi được cải thiện tốt hơn nữa cùng với sự ra đời của HS2. Cùng với những điều này, Birmingham rất có tiềm năng sẽ phát triển mạnh hơn cả về kinh tế và nhân khẩu học, chủ yếu là do vận tải ở London được coi là một trong những yếu tố thúc đẩy lớn nhất.

Khi Vương quốc Anh trải qua vài tháng đầu của thời kỳ hậu Brexit, thị trường vẫn tiếp tục thích nghi và lĩnh vực bất động sản không có gì bất thường. Trong tất cả các thành phố của Anh, sự tăng trưởng về giá mạnh hơn rất có khả năng diễn ra nhờ vào sự chắc chắn hơn về kinh tế và chính trị sẽ khuyến khích niềm tin tích cực của người tiêu dùng, tăng trưởng về lương và sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường việc làm.


Nick Whitten, Giám đốc Chiến lược & Nghiên cứu Đời sống của Vương quốc Anh, JLL cho biết: “Năm 2020 là một năm quan trọng đối với các thành phố trong Vương quốc Anh và đưa ngành bất động sản ‘trở lại đường ray’. Với cương vị một quốc gia, chúng tôi vẫn đang điều hòa những tác động hậu Brexit và có một mức độ thiếu ổn định đang những tác động hậu Brexit và có một mức độ thiếu ổn định đang ảnh hưởng đến tất cả các thị trường, bao gồm cả nhà ở, khi mọi thứ bắt đầu ổn định, những chủ đầu tư và nhà thầu sẽ có thể tiến lên và chúng tôi có thể mong đợi sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực bất động sản trên khắp Vương quốc Anh.”


“JLL dự báo các thành phố khác sẽ có thể giữ được tài nguyên của họ và thu hẹp khoảng cách so với London nếu họ thực hiện việc điều chỉnh các trung tâm bất động sản của mình. Những thành phố này hiện đang trên đà thành công, với nhiều cách tiếp cận cuộc sống hiện đại hơn. Nếu điều này được kết hợp với một giải pháp cân bằng giữa cuộc sống và công việc, chúng ta có thể chứng kiến và nên dự báo trước một sự chuyển dịch từ một trung tâm bất động sản tập trung ở London sang các thành phố khác.


Theo Property Reporter

12 lượt xem0 bình luận